FAQ

 Kiểm tra bằng mắt

1. Tìm các khiếm khuyết nhỏ

2. Kiểm tra độ bóng sắc nét

3. Kiểm tra sắc màu

4.Quan sát lỗ khoan xung quanh ngọc trai

5. Tìm trong lỗ khoan đường phân chia lớp xà cừ với phần nhân

Kiểm tra nâng cao

1. Dùng kính hiển vi

2. So sánh ngọc trai của bạn với ngọc trai thật có giấy chứng nhận

3. Nhờ chuyên gia thẩm định ngọc trai

4. Kiểm tra X-quang

5. Kiểm tra bằng máy đo chiết xuất ánh sáng.

Ma sát

1. Chà sát viên ngọc vào các răng ở phía trước hàm

2. Chà các viên ngọc với nhau

3. Kiểm tra các viên ngọc trai có tròn hoàn toàn không

4. Cảm nhận độ mát khi sờ

 

Xem chi tiết tại đây

 

 

Ngọc trai hay còn được biết đến với tên gọi trân châu là một vật hình cầu được tạo ra từ một cơ thể sống của loại nhuyễn thể như con trai. Ngọc trai được sử dụng phổ biến trong trang sức hoặc cũng có thể tán thành bột để làm mỹ phẩm. Ngọc trai được coi là báu vật được khái thác trong tự nhiên hoặc nuôi cấy để làm đồ trang sức.

Trong Đông Y, trân châu được sử dụng làm thuốc do có tính bình, vị hơi ngọt vào được kinh tâm cam thận, có tác dụng an thần, chữa kinh phong, giải độc, tan màn mây ở mắt, ù tai, chóng mặt...

Ngọc trai nước mặn là loại ngọc được tạo ra từ những con điệp, hàu bao sống ở các vịnh biển tạo ra. Akoya, Tahiti, Nam Hải là ba loại ngọc trai nước mặn chủ yếu. Ở Việt Nam, ngọc trai được nuôi cấy ở đảo Cô Tô (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc...

Ngọc trai nước ngọt

Ngọc trai nước ngọt là loại ngọc được tìm thấy ở những loài trai sò sống ở vùng nước ngọt như ao, hồ, sông, suốt ...

Ngọc trai thiên nhiên

Ngọc trai thiên nhiên là ngọc trai được tìm thấy ở tự nhiên mà không có tác động nào của con người. Quá trình tạo ngọc hoàn toàn tự nhiên, vô tình một vật thể lạ từ bên ngoài rơi vào bên trong thân, loài vật này sẽ tiết ra những lớp xà cừ bọc lấy vật thể lạ đó, tạo nên ngọc trai. Thông thường những viên ngọc trai thiên nhiên có hình dạng méo mó không tròn đều. Những viên ngọc trai tự nhiên đẹp có giá trị kinh thế rất cao và rất hiếm thấy chúng trên thị trường trang sức

Ngọc trai nuôi – ngọc trai nhân tạo

Ngọc trai nuôi hình thành cũng tương tự như ngọc trai thiên nhiên, tuy nhiên cần tới sự can thiệp của con người, để trai bắt đầu quá trình tạo ngọc. Trai sau khi được cấy nhân sẽ được chăm sóc kỹ càng tại các bè nuôi. Sau một thời gian, trai sẽ được đánh bắt để khai thắc ngọc.

Ngọc trai giả

Ngọc trai giả là loại ngọc được tạo ra từ nhựa, các chất tổng hợp hoặc cao cấp hơn nó được tạo ra từ bột nghiền những viên ngọc trai hoặc vỏ ngọc trai.

 

 

 

Bên cạnh kim cương thì ngọc trai cũng là một trong những vật “gắn liền” với phái đẹp.

Tuy chỉ có ba gam màu chủ đạo là trắng, vàng và đen, nhưng mỗi viên ngọc trai lại có thể tỏa ra ánh sáng huyền bí khác nhau. Khi xuất hiện dưới các góc độ, nhờ có khả năng phản xạ và khúc xạ một phần ánh sáng trên bề mặt. Nên ngọc trai còn giúp phái đẹp mang một vẻ thanh thoát và quyến rũ của người phụ nữ thời hiện đại.

Với thành phần chủ yếu là canxi, protein, các chất vi lượng cùng nhiều loại acid amin khác có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Nên dược phẩm được chiết xuất từ ngọc trai có thể giúp giảm căng thẳng, mỏi mắt làm mắt sáng hơn, chữa các bệnh về xương khớp, giúp  vết thương mau lành...

Chính vì vậy mà bất kể giới tính hay độ tuổi đều có thể sử dụng Ngọc Trai làm trang sức hoặc vật phẩm bảo vệ sức khỏe hay vật may mắn nữa nhé!

Chúng tôi sẽ cập nhật mã khuyễn mãi liên tục trên trang web chính của công ty ! Quý khách follow để được nhận thêm nhiều thông tin nhé!

Tất cả những sản phẩm mua tại Ngọc Trai Minh Hà đều được hưởng chính sách bảo hành 6 tháng nhé!

Tất nhiên là có. Nếu quý khách đến cửa hàng công ty chúng tôi sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi, tư vấn. Hãy đến để được thông tin cụ thể hơn nhé!

41 - Nguyễn Xuân Khoát - P Tân Thành - Q Tân phú, TP HCM nhé bạn!

Gửi câu hỏi cho chúng tôi